Từ vựng tiếng anh về các loại phòng khi đặt phòng ở khách sạn

Các bạn đang làm trong lĩnh vực khách sạn thì những thuật ngữ này cần phải biết. Nó luôn được dùng để đặt phòng và tiếp nhận từ khách hàng, tránh gọi tùy tiện. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Bignet sẽ giới thiệu đến các bạn các thuật ngữ cơ bản và phổ biến hầu hết trong các khách sạn nhé.

Tổng hợp các loại phòng điển hình trong khách sạn

– Để phân loại theo chất lượng phòng:

STANDARD (STD): Đây là loại phòng đơn giản nhất, diện tích nhỏ, hướng nhìn không đẹp (hoặc không có), đồ dùng cần thiết được trang bị tối thiểu, vì vậy, giá cả của một đêm ở lại cũng thấp.

SUPERIOR (SUP): Đây là loại phòng có chất lượng cao hơn STD một chút, có hướng nhìn tốt hơn một chút và cũng đầy đủ tiện nghi hơn.

DELUXE (DLX): Loại phòng này thường ở trên tầng cao, chất lượng thì tất nhiên cao hơn STD và SUP, diện tích phòng thoải mái, có view đẹp và vì thế nên giá khá cao.

SUITE (SUT): Là loại phòng cao cấp nhất trong một khách sạn, thường ở tầng cao nhất, được trang bị tiện nghi và dịch vụ tốt nhất. Thường thì phòng Suite sẽ có phòng khách và phòng ngủ riêng biệt, có cả ban công và hướng view đẹp nhất.

Để phân loại theo loại giường trong phòng:

SINGLE BED ROOM (SGL): Phòng có 1 giường duy nhất, cho 1 người ở.

TWINS BED ROOM (TWN): Phòng có 2 giường đơn.

DOUBLE BED ROOM (DBL): Phòng có 1 giường đôi lớn cho 2 người ở.

TRIPLE BED ROOM (TRPL): Phòng có 3 giường đơn hoặc 1 giường đôi & 1 giường đơn.

CONNECTING ROOM: 2 phòng riêng biệt có cửa thông nhau. Loại phòng này thường được bố trí cho gia đình ở nhiều phòng sát nhau.

Nguồn: Mshoagiaotiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *