Làm Sao Để Học Tốt Tiếng Anh

học tốt tiếng anh

Hiện nay, nhiều bạn cứ hỏi chúng tôi rằng có phương pháp nào học tiếng tốt tiếng anh không…? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách để học tiếng anh hiệu quả nhất, cho những người bận rộn hay những người chưa xác định được phương pháp học tiếng anh tốt nhất.

Cách học tốt tiếng Anh dành cho bận rộn hoặc chưa xác định phương pháp

Với những ai đã từng học học tốt tiếng anh đều có cảm nhận rằng ngôn ngữ này có đầy thử thách, thú vị.

Vd: Cách phát âm từ mang tính bất ngờ, vô số quy tắc buộc người học phải hiểu và thuộc lòng.

Những thử thách học tiếng anh không chỉ nằm ở việc học mà ở sau đó là những kỹ năng giao tiếp tiếng anh, làm chủ tình huống, kỹ năng lắng nghe, phản xạ bằng tiếng anh….

Chính vì thế, mà một khi bạn không có nhiều thời gian học tiếng anh nhưng lại muốn học tốt tiếng Anh thì bạn cần:

Thứ nhất: Xác định mục tiêu học tiếng Anh để làm gì?

Đây là một yếu tố rất quan trọng, nó giúp cho bạn bắt đầu học bất cứ một ngôn ngữ nào, kể cả tiếng anh. Do đó, bạn nên xác định mục tiêu mình học tiếng anh để làm gì?….

Với việc bạn xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng anh của mình, khi đó bạn vào học sẽ không bị choáng ngợp với hàng tá thông tin trên trang web, và các bài tập đưa về nhà. Từ đó bạn sẽ không bị chệch hướng khi học tiếng anh.

Ví dụ:

Bạn muốn học tiếng anh tốt để thi lấy tấm bằng quốc tế thì hãy ôn bài và làm test mỗi ngày đều đặn, bạn có thể lên trên mạng tìm hiểu về các trang web chuyên về test, TOEIC, TOEFL, IELTS,…

Nhưng khi mục đích học tiếng anh của bạn là để giao tiếp thì rất là đơn giản, hãy tìm các phim có phụ đề tiếng anh hoặc các bài đàm thoại,hoại thoại,… và từ đó nghe chúng mỗi ngày, sau đó thực hành chúng thường xuyên. Bằng cách này bạn có thể nhớ được từ vựng một cách nhanh chóng, và có thể phát âm chuẩn nữa chứ.

Thứ hai: Muốn học tốt tiếng Anh hãy bắt đầu từ điểm yếu nhất

Khi bạn học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, việc học nhanh, vội vàng sẽ không mang lại kết quả trong việc học. Cho nên, bạn đừng quá lo lắng vì bản mình yếu kém trong việc học hành, bạn nên nhớ một câu rằng ” chậm mà chắc” hãy đi từng bước chậm rãi để cảm nhạn được tiếng anh.

Hãy nhớ rằng học là phải có lịch trình cụ thể hoặc có thể diễn ra tự nhiên để khắc phục được điểm yếu trong bạn. Vì thế việc học tiếng anh sẽ nhẹ nhàng hơn và hiệu quả hơn trong công việc cũng như học hành.

Sau đó qua một thời gian bạn nâng cao dần dần lên các chương trình học tiếng anh, để cho bạn bức phá hơn nữa từ đó giúp bạn học tốt tiếng anh hơn nếu không bứt phá.

Ví dụ:

Bạn nghe tiếng Anh rất tệ, vậy thì hằng ngày bạn hãy nghe những bài hội thoại, phim ngắn, bài hát tiếng anh…

Nếu bạn không thể ghi nhớ những câu ngữ pháp, bạn hãy tìm tới các ví dụ liên quan đến ngữ pháp hay thành ngữ tiếng Anh để học…

Từ đó, dần dần bạn trau dồi và mở rộng phạm vi học của mình mà không bị nao núng, phân tâm bởi các chương trình, trang web vốn rất đa dạng nhưng cũng rất lộn xộn.

Thứ ba: Duy trì thói quen học tiếng anh hàng ngày

Việc bạn duy trì học tiếng anh tốt mỗi ngày, sẽ giúp cho bạn có một thói quen, từ đó là không học là sẽ nhớ.

Cách này giúp cho những bạn nào không có thời gian hay điều kiện để tham gia các trung tâm tiếng anh hoặc câu lạc bộ anh ngữ có thể tự học. Bạn nên đề cao tính kiên trì và tinh thần tự học là chính.

Bạn có thể tự xếp lịch học của mình, và các nguồn tư liệu cần tìm hiểu. Quan trọng nhất vẫn chính là duy trì việc học hằng ngày.

Thứ tư: Học tiếng Anh thông qua video

Những video chia sẻ, hướng dẫn tự học tiếng Anh trên mạng sẽ mang lại hiệu quả hề không kém.

Bạn có thể thấy rằng khi học tiếng anh thông qua video có thể đáp ứng được 2 phần quan trọng nhất là NGHE – NHÌN và từ đó bạn có thể biết cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp…

Tùy theo điều kiện học của bạn, bạn có thể đăng kí một khóa học online. Còn nếu không thì bạn có  thể xem nhiều video chia sẻ tiếng anh miễn phí trên mạng. Quan trọng nhất là bạn hãy chọn lọc những chuỗi video dễ hiểu, gây hứng thú cho mình để có thể theo dõi hàng ngày.

Thứ năm: Đừng quên thực hành tiếng Anh mỗi ngày

Hãy tập thoái quen thực hành tiếng hằng hành, ông ta có câu “Học đi đôi với thực hành”, vì nó sẽ bổ trợ cho bạn về phần nghe, từ vựng, cách phát âm chuẩn, đặc biệt là phải biết cách giao tiếp tiếng anh.

Muốn học giỏi tiếng Anh, bạn hãy chịu khó lên facebook, linkedin, instagram để kết bạn với những người Anh/Mỹ, hoặc tham gia các khóa học tại trung tâm với giáo viên là người bản xứ…

Học cách nào cũng được nhưng nhất định bạn phải thực hành giao tiếp. Chỉ có thực chiến mới có kết quả được.

Thứ sáu: Lựa chọn một khóa học phù hợp 

Việc chọn một khóa học tiếng Anh phù hợp dành cho người đi làm cần hội tụ đẩy đủ các yếu tố sau đây:

+ Khung thời gian linh hoạt

+ Chương trình học phù hợp với khả năng và sở thích

+ Tối đa hóa thời gian giao tiếp với thầy cô bản ngữ

Tất cả những yếu tố trên đều có thể được đáp ứng với khoá học tại Học Học Viện Đào Tạo Bignet

Thứ 7: Môi trường học tập 100% tiếng Anh

Bao giờ cũng vậy, việc bạn học một lớp tiếng anh mà 100% là được sử dụng bằng anh ngữ sẽ giúp cho người học đạt được hiệu quả cao nhất và rút ngắn thời gian hơn. Nhờ vậy, dù bạn có thời gian eo hẹp cho việc học, người đi làm vẫn có thể học tiếng anh hiệu quả nhất.

Việc trải nghiệm học ngôn ngữ thực tế, thường xuyên sẽ khiến bạn thêm hứng thú với việc học tiếng anh hơn. Từ đó, bạn việc học tiếng Anh trở thành một sở thích cá nhân.

Hãy đến Bignet Academy và tìm cho mình những đáp án cho câu hỏi Làm Sao Để Học Tốt Tiếng Anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *